Báo động: Netis và Netcore routers bị cài mã độc

DienDanCTM - 28/8/2014


Công ty Trend Micro Inc. là một công ty Trung Quốc chuyên sản xuất các phần mềm bảo vệ an toàn cho máy vi tính đặt bản doanh tại Tokyo vừa lên tiếng báo động về các thiết bị phát sóng router được sản xuất tại Trung Quốc là Netcore (bán ra tại Trung Quốc) và Netis (bán ra tại các quốc gia khác như Nam Hàn, Đài Loan, Do Thái và Hoa Kỳ).

Theo Trend Micro, các router Netcore và Netis được sản xuất với một cửa hậu (backdoor), là một lối vào bí mật để đi vào máy, cùng với một mã số cố định (hard-coded password) đã được gắn sẵn trong phần cứng của router, mà những tin tặc (hackers), nắm trong tay mã số nói trên, có thể qua mặt các hệ thống an toàn trong máy để đi vào máy của người sử dụng và chạy những chương trình độc hại hay thay đổi các bố trí sắp đặt trong máy.

Các nhà nghiên cứu, khi lướt đọc trên internet, đã khám phá ra là đã có nhiều triệu router trên khắp thế giới đã ở trong tình trạng bị nguy hiểm.

Theo Trend Micro thì người sử dụng các router Netcore và Netis gần như không có cách nào để thay đổi hay sửa chữa tình trạng kể trên, cho nên cách duy nhất là bỏ đi không dùng các router Netcore và Netis nữa./.

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More