TNLT Đặng Xuân Diệu Và Những Giọt Nước Mắt

RadioCTM - FB Việt Khang
Tù Nhân Lương Tâm Fx. Đặng Xuân Diệu chỉ nhìn 
thấy được giọt nước mắt của người nhà từ xa xa.

Hành trình từ Nghệ An ra đến trại 5, Yên Định, Thanh Hóa là một quảng đường khá xa, thế nhưng vì yêu mến người con yêu nước đang dần chết trong sự hèn ha và độc ác̣ của cán bộ trại giam số 5, nên những anh em yêu mến tự do, quyền con người, tù nhân lương tâm từ Nghệ An và những anh em hội bầu bí từ Hà Nội cũng trở về trại giam số 5 để đòi cán bộ trại 5 cho người nhà gặp anh Diệu.

Có xe xuất phát từ 22h đêm hôm trước, có xe xuất phát từ 4h sáng. Hành trình lần này có linh mục Gioan Nguyễn Đình Thục, cha là người đặc biệt lên tiếng cho những thanh niên công giáo đang bị giam cầm tại các trại giam. Thân nhân gia đình anh Diệu đã vào làm việc với trại giam để đòi được gặp anh Diệu với lý do:” Chúng tôi muốn thấy em Diệu đang sống”, cán bộ trại giam chỉ đưa một mẫu giấy và bảo những lời trong đó là của anh Diệu và bảo ký vào rồi về, nhưng sau một thời gian tranh luận thì cán bộ trại giam đã phải cho 3 người
nhà vào nhìn anh Diệu, vỡ òa khi thấy thân xác tiều tụy của Diệu, hai chị gái đã khóc và chạy lại để ôm đứa em mà hơn ba năm nay chưa một lần được gặp, anh Diệu cũng chạy lại bên hai người chị nhưng bị cán bộ trại giam ngăn cản và đưa anh Diệu về buồng giam. Nhìn cảnh em mình như vậy mà ko được ôm lấy một lần, chị Hòe nói: “Trời ơi, thằng Diệu gầy lắm, sao mà em tôi ra nông nổi này “, bước từ cổng trại ra, chị Hòe và chị Hằng không cầm được nước mắt.
Ngoài cổng trại, anh em cũng nóng lòng muốn biết tình hình về người con yêu nước Fx. Đặng Xuân Diệu như thế nào ?

Ai ai cũng cố gắng nghe những lời của chị Hòa kể trong tiếng nấc,, bà Hóa-mẹ TNLT Nguyễn Đình Cương bức xúc :”Bọn mày đối xử với một con người Việt Nam không bằng một con thú, bọn mày sẽ phải trả giá cho những việc làm vô nhân tính này, và con cháu bọn mày chắc chắn phải gánh luật nhân quả, ông trời biết hết đó”.

Nói về tình hình trước cổng trại giam, công an chìm nổi có mặt từ ngã tư cách trại giam 2km, các chú công an xã tụ tập tại các ngã vào trại giam, họ còn cho một xe ô tô tải hư giữa đường để những anh em đến với Diệu phải đi bộ quảng đường xa vào trại giam số 5. Một anh đi cùng đoàn vừa cười vừa nói:”Có gần 50 người mà công an nhiều hè?”.

Quả thật, “tình hình anh Diệu rất tồi tệ, cho thân nhân nhìn mặt từ xa xa chỉ là cách đối phó tạm thời của cán bộ trại giam trước dư luận”- một người yêu tự do nhận định.
Anh Diệu cần chúng ta cứu anh, cái chạy để đến với thân nhân cũng cho thấy anh khát khao gặp thân nhân đến như thế nào?

Anh Fx. Đặng Xuân Diệu bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam kết 13năm tù giam theo điều 79, bộ luật hình sự “âm mưu lật đổ chính quyền”, xin nói thêm: anh Diệu là một thanh niên rất nhiệt tình và gắn bó thân thiết với các trại trẻ khuyết tật và các em nghèo, là một người dân lên tiếng về việc Trung Quốc xâm chiếm biển đảo Việt Nam, là một thành viên lên tiếng mạnh mẽ về việc phá thai nhi.

Suốt ba năm nay, cán bộ lấy lý do “Anh Diệu không muốn gặp người nhà”, nhưng thực chất đó chỉ là lý do xảo trá, anh Diệu khát khao được gặp người nhà!
 

Một người yêu nước như anh Diệu thì không có tội để nhà cầm quyền cộng sản giam tù anh, anh Diệu luôn cho rằng: anh không có tội và anh không bao giờ mặc áo tù. Sống cho một Việt Nam thực sự tự do – hòa bình thì chính mỗi người chúng ta phải có trách nhiệm chứ không phải một mình anh Đặng Xuân Diệu.

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More