Cầu Nguyện Cho Đặng Xuân Diệu (2)

Cầu Nguyện Liên Lũy cho TNLT Phanxicô Xaviê Đặng Xuân Diệu nhân Mùa Vọng (2)

 
Các nữ tu dòng Đa Minh Speyer và cựu Thủ Tướng Tiểu Bang Dr. Bernhard Vogel đặc biệt cầu nguyện cho TNLT Fanxicô Xavie Đặng Xuân Diệu.

Ngày hôm sau, Chủ nhật, 21.12.2014, tuần thứ tư Mùa Vọng, tại tu viện dòng Đa-Minh (Institut St. Dominikus, www.institut-st-dominikus.de ), đông đảo các nữ tu và giáo dân, đặc biệt có sự hiện diện của cựu Thủ Tướng tiểu bang Rheinland-Pfalz và Thüringen Dr. Bernhard Vogel, cùng với Lm. Erwin Wiesler (thuộc nhà dòng „Đức Chúa Thánh Thần“, www.spiritaner.de) và Mẹ Bề Trên Tỉnh Dòng Gertrud Dahl (http://cms.bistum-speyer.de/www2/index.php…) đặc biệt cầu nguyện cho anh Fanxicô Xavie Đặng Xuân Diệu.
Tại tu viện dòng Đa-Minh, vào Mùa Vọng cách đây 35 năm, các nữ tu đã đón nhận 30 trẻ em thuyền nhân Việt Nam không có thân nhân. Lúc đó vị Thủ Tướng Dr. Bernhard Vogel đã cùng với Đức Giám Mục Dr. Friedrich Wetter đến thăm và tặng quà cho các thiếu nhi Việt Nam này. Các Sơ đã lo cho các em ăn học rất chu đáo và thành công.
Hiện nay, để xoa dịu phần nào nỗi đau của các nạn nhân chiến tranh, các nữ tu dòng Đa-Minh đang cưu mang hai gia đình tỵ nạn đến từ Ägypten và Syrien. Mẹ Bề Trên Gertrud Dahl (http://www.st-dominikus-stiftung.de/…/schwester-gertrud-da…/) ân cần hứa sẽ cùng toàn thể các nữ tu tiếp tục cầu nguyện cho Việt Nam.Cựu Thủ Tướng Tiểu Bang Dr. Bernhard Vogel

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More