Hình ảnh lính TQ lại được dùng thay cho QĐND Việt Nam!

Nhật Ký Yêu Nước
Kỷ niệm thành lập QĐND Việt Nam
sao lại dùng hình ảnh quân Trung Quốc?!
Ngày 22/12 sắp tới đây là ngày kỷ niệm thành lập QĐND Việt Nam - lực lượng vũ trang do ĐCS thành lập và kiểm soát (cũng là lực lượng vũ trang chính thức VN hiện nay). Đối với những người đang là quân nhân, ngày này hàng năm gần như được xem là ngày "tết" của toàn lực lượng với các hoạt động kỷ niệm thường niên.

Như mọi năm, báo chí truyền thông nói riêng và ngành tuyên truyền nói chung đang có những bước chuẩn bị kỷ niệm cho sự kiện trên thông qua tranh, ảnh, bích chương, biểu ngữ, v.v...

Nhưng những ngày qua, không hiểu lý do và mục đích là gì khi một số biểu ngữ và cả một đoạn cổ động trên truyền hình (kênh ANTV) lại sử dụng hình ảnh của QUÂN TRUNG QUỐC thay vì của QĐND VIỆT NAM !!

Khó có thể đổ lỗi cho sai sót, bởi đây là một ngày kỷ niệm lớn của giới quân sự VN. Hơn nữa, cả một hệ thống tuyên giáo kiểm duyệt dày đặc từ TƯ đến địa phương cùng với ban biên tập đài truyền hình của chính lực lượng CA - kênh ANTV (do ông Hữu Ước, Trung tướng Công An trực tiếp là Tổng Biên Tập) thì sai sót là hết sức vô lý!

Trong chương trình Thời sự An ninh ngày 1/12 trên kênh ANTV, đoạn cổ động khiến người xem sẽ bất ngờ khi hình ảnh quân đội TQ được chèn vào.


Chưa hết, một bích chương Kỷ niệm Thành lập QĐND Việt Nam đang được sử dụng cũng có hình ảnh quân TQ. Những "kẻ giấu mặt" đã khéo léo dùng kỹ thuật để chỉnh sửa mẫu Quốc huy trên nón để có cảm giác gần giống với của lực lượng QĐND VN. Nhưng không khó để nhận ra khuôn mặt của những người lính trong bích chương và hình ảnh gốc là một. Nghiêm trọng hơn, bích chương này đang được một số địa phương sử dụng ở nơi công cộng và bị người dân phát hiện!

Âm mưu có hệ thống thì tuyệt nhiên không thể là lỗi sai sót. Với sự phụ thuộc chính trị bởi hệ tư tưởng thì việc đất nước ta giờ đây đang đầy rẫy gián điệp TQ là hiểm hoạ dễ nhận thấy. Nếu không muốn nói rằng TQ có thể đã thâm nhập ở mọi cấp chính quyền của VN!

Ông Hữu Ước (TBT kênh ANTV), ngành tuyên giáo và Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam sẽ trả lời thế nào với dư luận? Ai sẽ là kẻ chịu trách nhiệm?


DienDanCTM0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More