SÀI GÒN: Lẩn tránh trách nhiệm việc cảnh sát đánh mù mắt dân

Thành Công

Sự việc xảy ra gần 2 tháng nhưng cho tới nay gia đình nạn nhân Lê Thanh ,người đã bị một 
CSCĐ đánh mù mắt phải, tới giờ vẫn chưa nhận được câu trả lời từ phía đơn vị có liên quan.

Để làm rõ sự việc chúng tôi đã liên hệ với gia đình anh Lê Thanh Hải để hỏi thăm và mục đích là tìm ra sự thật trong vụ việc này.

Như chúng tôi đã đưa tin, trước đó vào ngày 21/10/2014 khi xảy ra vụ việc, anh Lê Thanh Hải (sinh 1992) cư ngụ tại Vĩnh Lộc – Quận Bình Tân, đang trên đường di chuyển từ hướng CMT8 chở bạn về nhà, tới ngã 3 giao lộ đường Cách mạng Tháng 8 - Trường Sơn (gần Điện máy Chợ Lớn) thì lúc này đèn báo giao thông chuyển sang màu vàng, anh Hải vẫn điều khiển xe qua ngã 3 thì lúc này một người bận y phục CSCĐ bất ngờ lao ra chặn đầu xe của anh mà không có một hiệu lệnh thông báo.

Vì lúc này đã 3h sáng, thấy có người chạy ra chặn đầu xe của mình anh Hải cứ nghĩ là ăn cướp nên đã gạt tay để đề phòng, bất ngờ anh bị người CSCĐ vung dùi cui đánh thẳng vào mặt, mặc dù anh Hải không làm sai một điều gì.
Trong lúc anh Hải té xuống đường vì cú đánh quá mạnh, lúc này có thêm một nhóm CSCĐ nữa trong góc tối lao ra đánh anh Hải tới tấp, cho tới khi người dân quá bất bình ngăn cản và muốn làm rõ sự việc thì nhóm này mới chịu dừng tay.
Được biết hiện tại sau ca mổ cách đây 2 tuần anh Hải đã được gia đình cho xuất viện về nhà để chăm sóc và chờ đợi kết quả từ phía bệnh viện “Hiện tại mắt phải của em đã không còn nhìn thấy nữa, mắt trái thì do bị ảnh hưởng từ mắt phải hiện giờ nhìn cũng không thấy rõ, em vừa mổ xong đợt 1 thì bác sỹ cho xuất viện về nhà chờ kết quả” anh Hải nói.
Anh Hải nói thêm “Từ khi bị đánh và nhập viện cho tới nay không thấy một người nào bên phía cảnh sát vào thăm hỏi và trả lời đơn tố cáo của gia đình em hết.”

 
Trước đó khi sự việc xảy ra gia đình anh Hải đã viết đơn tố cáo và gửi lên cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Tp.HCM mong được làm rõ nhưng cho tới giờ vẫn chưa được giải quyết. Những lá đơn mà gia đình anh Lê Thanh Hải gửi đi được cấp này đẩy cho cấp kia, hung thủ vẫn chưa được đưa ra ánh sáng, đơn tố cáo thì được trả về cho gia đình. Vậy công lý nằm ở đâu?

Quá bức xúc với việc làm thiếu tính trách nhiệm, né tránh của phía Công an, chú Hùng (chú ruột của Hải) bức xúc nói: “Sự việc Hải bị chính một CSCĐ đánh mù mắt cho tới nay đã gần 2 tháng mà vẫn không nhận được câu trả lời nào từ phía cơ quan cảnh sát điều tra là vô lý, nhân chứng, vật chứng đều đầy đủ nhưng sao vẫn  không được giải quyết một cách thỏa đáng, hậu quả hiện tại mà Hải phải gánh nhận là quá lớn.”

Hiện tại theo xác nhận từ phía bệnh viện Chợ Rẫy, mắt phải của Hải đã bị mù hoàn toàn vì cú đánh gây nên làm chấn thương đụng nhãn cầu, vỡ xương hàm phải, tụ dịch xoang trán và xoang hàm phải, vì chịu ảnh hưởng từ chấn thương của mắt phải mà mắt bên trái còn lại của Hải thị lực nhìn thấy chỉ còn 4/10.

Về phía nạn nhân anh Hải khằng định rằng: “Việc Công an quy cho em là say xỉn và không đội nón bảo hiểm trong lúc điều khiển xe máy dẫn đến việc tự gây ra tai nạn là không đúng, em không dám to gan mà đi vu khống cho bên phía Cảnh sát đâu, việc em có say xỉn và có đội nón bảo hiểm hay không thì trong lúc bị đánh đã có người dân và bạn em ở đó làm chứng, còn kết quả kiểm tra nồng độ cồn ở bệnh viện có hay không thì đó là bằng chứng rõ ràng nhất.”

Chi phí điều trị cho Hải tới thời điểm này đã hơn 100 triệu đồng, mọi chi phí đều do gia đình chạy vay với lãi suất cao để cố gắng lo cho Hải, sắp tới Hải lại phải qua 2 đợt mổ nữa nhưng hiện tại gia đình Hải đang rất khó khăn, nên việc tiến hành 2 ca mổ sắp tới  là rất  khó xảy ra.
Quầy bán rau của mẹ Hải

Bên phía Cảnh sát điều tra, Công an Tp.HCM thì lẩn tránh trách nhiệm, cơ quan này đẩy cho cơ quan kia, vụ việc đã gần được 2 tháng, nhưng kẻ gây ra hậu quả này thì đang được lẩn tránh an toàn trong vòng bao che của những kẻ được gọi là thực thi nền pháp luật Việt Nam.
Con mắt bên phải  của Hải đã bị mù vĩnh viễn, mắt trái của Hải thì thị lực hiện tại cũng rất kém và nguy cơ bị mù do ảnh hưởng từ mắt phải, mọi cố gắng đề Hải nhìn thấy được phụ thuộc vào 2 ca mổ sắp tới đây để cứu chữa.
Hơn bao giờ hết, trong lúc này đây chúng tôi tha thiết kêu gọi các nhà hảo tâm, và các bạn yêu công lý - sự thật, quan tâm giúp đỡ tới gia cảnh hiện tại của gia đình Hải, để 2 ca mổ sắp tới đây cho Hải được tiến hành.
Mọi sự giúp đỡ cho ca mổ của Hải xin gửi về theo địa chỉ:
Nhà trọ hiện nay gia đình Hải đang ở: 300 Phan Anh – Phường Hiệp Tân – Quận Tân Phú
Số điện thoại chú Lê Văn Cử (ba Hải): 0967 678 140
Số điện thoại của Hải: 0922 304 307
Chúng tôi xin cảm ơn!
 
Chúng tôi sẽ tiếp  tục theo dõi diễn biến sự việc và cung cấp thông tin tới bạn đọc.

Thành công
Tác giả gửi đến DienDanCTM

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More