Tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Duyệt ra tù sau hai ngày cha mất

VRNs – Sài Gòn
Tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Duyệt
đã ra tù và trở về đoàn tụ với gia đình
Tù nhân lương tâm, anh Nguyễn Văn Duyệt, đã ra tù và trở về đoàn tụ với gia đình. Anh trở về trong niềm vui của gia đình, bạn bè và bà con lối xóm, nhưng cũng là trở về trong nước mắt, nỗi nghẹn ngào vì cha của anh mới qua đời.

Trên FB Hoanh Paul cho biết, “Đúng 11h15 hôm nay, TNLT Nguyễn Văn Duyệt đã về đến nhà”

Vừa về tới nhà, lập tức anh Nguyễn Văn Duyệt “chạy ra nghĩa trang khấu đầu trước nấm mồ của bố”

Cha của anh Nguyễn Văn Duyệt, ông Nguyễn Văn Chức mới qua đời hôm 27.01.2015 vừa qua, và ông được an táng vào chiều hôm sau 28.01. Như vậy, anh Nguyễn Văn Duyệt trở về nhà chỉ sau hai ngày cha anh được chôn cất.

Anh Duyệt sẽ mãn hạn tù vào ngày 07.02.2015 tới đây, nhưng anh “được ra sớm để về chịu tang cha.”. Nhưng cái cách chính quyền “ân ban” cho anh Nguyễn Văn Duyệt dường như lại càng làm tăng nỗi đau nơi anh. Câu hỏi được đặt ra, là làm sao người ta không cho anh về với gia đình sớm hơn vài ngày để hai cha con có thể được gặp nhau lần cuối?

FB Hoanh Paul cho biết: “Ông Chức bị bệnh đã lâu và được con cháu chăm sóc tận tình, trong những ngày bệnh, ước mong lớn nhất của ông là được gặp mặt con là TNLT Nguyễn Văn Duyệt lần cuối. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ còn 7 ngày nữa là anh Duyệt ra khỏi nhà tù CSVN, nhưng tiếc thay mong muốn của ông không được thực hiện.”

Được biết anh Nguyễn Văn Duyệt thuộc Giáo xứ Yên Hòa, Giáo Phận Vinh, anh là một trong 14 thanh niên Công giáo và Tin lành bị bắt vào hồi cuối năm 2011 và đem ra xử vào tháng 01.2013. Cùng với anh Nguyễn Văn Duyệt, trong Giáo xứ Yên Hoàn còn có ba thanh niên khác bị bắt vào dịp này, bao gồm anh Hồ Đức Hòa, Nguyễn Văn Oai và anh Hồ Văn Oanh.

Anh Nguyễn Văn Duyệt bị kết án 3 năm 6 tháng tù giam và 4 năm quản chế theo khoản 2 của điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam về tội ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’.

Một số hình ảnh anh Nguyễn Văn Duyệt ra phủ phục trước một bố anh và gia đình, bạn bè, làng xóm đến thăm hỏi anh. Ảnh trên FB Hoanh Paul

Pv. VRNs

Anh trở về trong niềm vui của gia đình, bạn bè và bà con lối xóm, nhưng cũng là trở về trong nước mắt, nỗi nghẹn ngào vì người cha anh mới qua đời.

Anh Nguyễn Văn Duyệt khấu đầu trước nấm mộ còn ướt của cha

Cha của anh Nguyễn Văn Duyệt, ông Nguyễn Văn Chức mới qua đời hôm 27.01.2015 vừa qua, và ông được an táng vào chiều hôm sau 28.01

Bà con lối xóm Giáo xứ Yên Hòa đến thăm hỏi anh

Anh Duyệt là một trong 14 thanh niên Công giáo và Tin lành bị bắt vào hồi cuối năm 2011 và đem ra xử vào tháng 01.2013


Anh Nguyễn Văn Duyệt bị kết án 3 năm 6 tháng tù giam và 4 năm quản chế theo khoản 2 của điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam về tội ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’.1 comments:

Rất mừng khi biết tin người bạn tuy chưa quen nhau là anh Nguyễn Văn Duyệt vừa được ra khỏi nhà tù nhỏ và cũng xin gởi lời thương tiếc đến cha anh ,cụ Nguyễn Văn Chức mới về nước Chúa.Cầu mong anh Duyệt mau phục hồi sức khỏe,sớm ổn định tinh thần hầu thực hiện giấc mơ tốt đẹp mà bạn đã từng tranh đấu.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More