Đất nước Chuối. Tuyệt vời!

Gửi Ủy Bay Nhân Dân Thành Phố:
 

Với tư cách một người dân, tôi xin bày tỏ sự đồng tình đối với chính sách chặt cây xanh của thành phố. Hầu hết nhân dân đều ủng hộ chính sách này, chỉ có một số ít những nhân vật có cái nhìn thiển cận và phiến diện như nhà báo Trần Đăng Tuấn hay giáo sư Ngô Bảo Châu (là ai?) mới lên tiếng phản đối.
 

Theo tôi, không chỉ 6700 cây mà tốt nhất có cây nào thành phố nên chặt hết đi. Cây thì cao, cây thì thấp, cây thì rụng lá trước cây thì rụng sau, mùa mưa thì gãy đổ, mùa nắng thì tỏa bóng làm người dân đỗ đèn đỏ sai quy định bố ai mà chịu được. Vậy nên cứ theo lệ trước nay ghi trong hương ước mà làm: không quản lý được thì chặt bỏ. Quyết rồi thì nên làm nhanh, đừng để lâu ngày thiên hạ bàn ra tán vào hỏng việc.
 

Vấn đề là chặt xong rồi làm thế nào? Tôi đề nghị thành phố nên trồng đồng bộ cây chuối trên khắp các tuyến phố. Không có cây gì ngoài cây chuối có thể lớn nhanh, lớn đều và không bị sâu
mọt. Ngoài ra, cây chuối còn có vô số tác dụng tuyệt vời. Quả chuối thì chia đều cho các cháu
thiếu nhi ăn, chị em phụ nữ dùng tạm khi chồng đi công tác, lá chuối thì để gói xôi. Xôi gói lá chuối thì ngon tuyệt vời, thua mỗi lá sen. Củ chuối thì để cho nhân dân ăn, rồi đây nhân dân ta còn phải ăn củ chuối nhiều. Vậy còn thân chuối thì làm gì? Thân chuối đem thái nhỏ ra nấu với rau muống cho các cán bộ như ông Phan Đắng Lòng ăn sau giờ làm việc cho nó mát. Ngoài ra chúng ta cũng có thể bỏ luôn nhà vệ sinh công cộng, vì không có nhà vệ sinh công cộng nào sánh bằng một bụi chuối hết.

Tôi tin rằng rồi đây thủ đô ta sẽ rợp bóng chuối, đường phố sẽ toàn một màu xanh xanh chấm thêm màu vàng. Và rồi đây, thủ đô ta sẽ được mệnh danh là thủ đô Chuối, đất nước ta sẽ được mệnh danh là đất nước Chuối. Tuyệt vời!

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More