Tuyệt Thực Đồng Hành Cùng Ls Lê Quốc Quân

Cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Xuân Anh

TNCG (Nghệ An 14/2/2014)

Cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Xuân Anh ở Nghệ An, đang tuyệt thực để đồng hành với Ls Lê Quốc Quân đang tuyệt thực sang ngày thứ 13 trong nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội.
Anh chia sẻ: Tôi bắt đầu tuyệt thực từ ngày hôm nay 14/2/2014 với lý do: Thứ nhất, là người đã từng bị công an Việt Nam bắt cóc và giam tù bất công 24 tháng, tôi hiểu được các việc làm vô luật pháp, vô đạo đức của những kẻ nhân danh chính quyền. Cũng vậy, việc chính quyền Hà Nội dàn dựng vụ án “trốn thuế” để bắt giam luật sư Lê Quốc Quân cũng nằm trong kế hoạch nhơ bẩn của họ.
Thứ đến, tôi muốn góp chung tiếng nói với anh trong việc yêu cầu được nhận sách Kinh Thánh và được gặp linh mục.
Vì thế, tôi muốn giữ chay tịnh để hiệp thông và cầu nguyện cho anh luôn sáng suốt và kiên vững trước nanh vuốt của quỷ dữ.
Ls Lê Quốc Quân bắt đầu tuyệt thực vào ngày 02.02.2014. Tính đến hôm nay, ngày 14/2/2014, anh đã tuyệt thực được 13 ngày và sẽ còn tiếp tục.
Một thông tin đáng chú ý khác là vào sáng nay, ngày 14/2/2014, luật sư Hà Huy Sơn, người sẽ
biện hộ cho luật sư Quân trong phiên phúc thẩm ngày 18/2/2014 sắp tới cho biết: tôi vào Trại tạm giam số 01 thuộc Công an Tp.Hà Nội để gặp Ls Lê Quốc Quân để chuẩn bị cho phiên tòa phúc thẩm sáng 18/02 tại Hà Nội. Sau 02 giờ làm thủ tục và chờ gặp thì được Công an của Trại trả lời: Ls Quân không ra gặp mà hẹn gặp tôi tại phiên tòa 18/02”. Đây rõ ràng là một chi tiết khá bất thường. Có nhiều nghi vấn sức khỏe của Ls Quân đang trong tình trạng rất nguy kịch.
Theo thân nhân của Ls Quân cho biết lý do anh tuyệt thực là để phản đối trại giam Hỏa Lò đã không cho người thân gửi Kinh Thánh cũng như sách luật; phản đối về điều kiện giam giữ tồi tệ, không được dùng giấy bút; phản đối việc không cho anh gặp linh mục sau hơn một năm ngồi tù và đặc biệt là để phản đối vụ án dàn dựng của chính quyền Hà Nội.

Xin cũng cần nhắc lại, anh Nguyễn Xuân Anh là một trong số 17 TNCG và TL thuộc Giáp phận Vinh đã bị Bộ Công an Việt Nam bắt cóc vào ngày 7/8/2011, sau đó anh bị kết án 24 tháng tù giam với các buộc tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 BLHSVN. Anh đã mãn hạn tù vào ngày 7/8/2013 và đang bị quản chế tại địa phương trong vòng 1 năm.

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More