Nam Úc Biểu Tình Chống Trung Cộng Xâm Lấn Biển Đông


Đồng bào tại Adelaide, tiểu bang Nam Úc đã tổ chức một cuộc biểu tình vào hôm nay, Chủ nhật 18 tháng 5 năm 2014 vào lúc 10 giờ sáng trước tiền đình Quốc hội Nam Úc. 

Cuộc biểu tình này do cơ sở Việt Tân Adelaide đứng ra tổ chức với sự tham dự của Ban chấp hành cộng đồng Người Việt Tự Do Nam Úc và đại diện của nhiều gia đình quân đội và hội đoàn, cùng đồng hương Nam Úc để phản đối Trung Quốc xâm lược lãnh hải Việt Nam khi đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng hải phận Việt Nam.

Mặc dù chưa đến 10 giờ sáng đã thấy đồng hương Nam Úc nối gót nhau tiến về phía Quốc hội. Ban Tổ Chức giăng biểu ngữ, phát cờ, biểu ngữ cầm tay cho đồng hương tham đến tham dự biểu tình và các tờ truyền đơn bằng anh ngữ cũng được phân phát cho những người dân bản xứ đi ngang qua khu vực biểu tình để biết thêm về hành động xân lược của Trung Cộng. Trời
cuối thu nhưng thời tiết lại ấm áp và đẹp vô cùng, mọi người thay phiên nhau hô to các khẩu hiệu: “Đả đảo Trung Cộng xâm lược”, “Đả đảo CSVN: hèn với giặc, ác với dân”, “Hoàng Sa, Trường Sa, Việt Nam”.

Ông Lê Hà Chữ và Cô Huỳnh Hoài Bảo Châu thay mặt Ban tổ chức trình bày mục đích của cuộc biểu tình:
·                     Phản đối hành vi Trung Cộng xâm lược lãnh hải Việt Nam
·                     Phản đối nhà cầm quyền CSVN đã hèn nhát không dám lên tiếng bảo vệ chủ quyền Việt Nam đối với Trung Cộng.
·                     Hiệp thông với đồng bào yêu nước đang xuống đường phản đối Trung Cộng, từ Bắc đến Nam ở trong nước.


Ông Đoàn Công Chánh Phú Lộc, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu /Nam Úc cũng có đôi lời chia sẻ về những nỗ lực tổ chức các cuộc biểu tình chống Trung Cộng của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu Liên Bang và các Tiểu Bang.
Sự hiện diện đông đảo của quý đồng hương trong cuộc biểu tình cho thấy tinh thần yêu nước và quyết tâm bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ Việt Nam dù ở trong hay ngoài nước. Cuộc biểu tình diễn ra ôn hòa nhưng đầy khí thế được kết thúc vào lúc 11 giờ cùng ngày với hai bài hợp ca: “Việt Nam Việt Nam” và “Dậy Mà Đi”.

Thư Vi, tường trình từ Adelaide, Úc Châu
18/05/2014

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More