Vài lời gửi bạn Nam Hoàng.

Nguyễn Trung Tôn

Công hàm Phạm Văn Đồng

Bạn Nam Hoàng thân mến! 

Tôi không biết đây là bút danh hay tên thật của bạn, vì chúng ta chưa hề quen biết nhau. Tuy nhiên tôi xin gọi bạn là bạn, vì chỉ khi chúng ta nhìn nhau là những người bạn, thì mới có thể cảm thông, chia sẻ và đánh giá khách quan hơn. Mặc dù tôi biết rằng bạn không xem tôi là bạn. 

Khi đọc bài viết “Từ công hàm bán nước tới trò chơi súng nước” của tôi trên danlambao thì ngay lập tức bạn đã có phản ứng rất gay gắt. Bạn đã nhanh chóng đăng trên
http://kenhvietnam.blogspot.com/2014/05/nguyen-trung-ton-kiem-tien-nho-trung-quoc-dat-gian-khoan-trai-phep.html  một bài viết mà theo tôi thì bạn đã mắc rất nhiều sai lầm.

Thứ nhất: Bạn gọi tôi là bồi bút của danlambao, bạn cho tôi là kẻ bịp bợm, tuyên truyền chống phá Tổ Quốc…Về việc bạn đánh giá tôi thế nào thì quyền của bạn, nhưng xin nhắc bạn là không
biết bạn dựa trên cơ sở nào để nói rằng tôi chống phá Tổ quốc?
Thưa bạn! Tổ quốc là thiêng liêng cao cả. Bởi do tiên tổ gây dựng nên, Tổ quốc trường tồn cùng Trời, Đất và với tôi cũng như bao người xa xứ, Tổ Quốc Việt Nam là của tất cả người Việt Nam. Không phân biệt Quốc tịch, màu da, sắc tộc. Tổ quốc Việt Nam không phải là của riêng Đảng Cộng sản Việt Nam. Bởi vậy tôi hay nhiều người Việt Nam khác lên án tội ác của Đảng Cộng sản Việt nam là một hành động vì Tổ quốc. Bạn Nam Hoàng chớ lầm tưởng Đảng Cộng sản chính là Tổ quốc bạn nhé.

Thứ hai: Bạn đã khẳng định rằng, xin trích, “ Bức Công hàm năm 1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng tuyên bố khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt nam. Trong công hàm của Thủ tướng Phạm Văn Đồng không có từ nào đề cập đến vấn đề lãnh thổ và chủ quyền, lại càng không nêu tên bất kỳ một quần đảo nào như Trung Quốc đã nêu…”.  Thưa bạn! Có phải bạn không hiểu hay cố tình không hiểu vậy? Bạn có biết cái Công hàm chết tiệt này ra đời trong hoàn cảnh nào không? Tại sao Trung Quốc lại căn cứ vào đó để liên tục đòi chủ quyền trên Biển Đông? Bạn có biết mấy hôm nay ông Nguyễn Sinh Hùng và cái Quốc hội của Đảng đang nỗ lực tìm cách để hóa giải nó không? Đây là khúc xương mà ông Đồng để lại khiến bầy con cháu khó gặm đấy bạn ạ. Nếu bạn chưa hiểu thì phải tìm đọc xem, Tôi chỉ xin trich một đoạn trong tuyên bố của Nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa Ðược thông qua trong kỳ họp thứ 100 của Ban Thường Trực Quốc Hội Nhân Dân ngày 4 tháng 9 năm 1958 

Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc nay tuyên bố: 
“1.Bề rộng lãnh hải của nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc là 12 hải lý. Ðiều lệ này áp dụng cho toàn lãnh thổ nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc, bao gồm phần đất Trung Quốc trên đất liền và các hải đảo ngoài khơi, Ðài Loan (tách biệt khỏi đất liền và các hải đảo khác bởi biển cả) và các đảo phụ cận, quần đảo Penghu, quần đảo Ðông Sa, quần đảo Tây Sa, quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa, và các đảo khác thuộc Trung Quốc…”  nguồn: http://conghambannuoc.tripod.com/

Như vây, bạn biết rằng công hàm mà ông Phạm Văn Đồng ký ngày 14/9/1958 ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4/9/1958 của Cộng hoà nhân dân Trung Hoa đã đủ thưa bạn! Phần đầu Công hàm có ghi: “…Chúng tôi trân trọng báo tin để đồng chí Tổng lý rõ: "Chính phủ việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhân và tán thành bản tuyên bố ngày 4/9/1958. của chính phủ Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa quyết định về hải phận của Trung Quốc.” Chỉ bấy nhiêu thôi thì cần gì nói thêm nữa? Bạn đừng cố tình lý giải theo cảm tính bạn ạ. Bởi lẽ chắc chắn một điều rằng: Không một người Việt Nam nào muốn cái Công hàm này tồn tại. Nhưng sự thực thì nó đã tồn tại. Nếu Việt Nam không đưa ra dẫn chứng hợp lý để hóa giải nó thì khi ra tòa án Quốc tế Việt Nam mình sẽ thua Trung Quốc.
Thứ ba: Bạn cho rằng Chiến tranh là điều không ai muốn. Tôi đồng ý với bạn điều này. Nhưng thưa bạn việc Việt Nam để kéo dài vấn đề Biển Đông cho tới ngày hôm này là vì lý do gì? Tại sao không đưa sự việc này ra Tòa án Quấc tế từ khi năm được Toàn Quyền lãnh đạo trên cả hai miền? Sao để mãi tới khi Trung Quốc đã hạ đặt xong giàn khoan thì mới đưa mấy tàu Kiểm Ngư và Cảnh Sát Biển ra để làm mồi cho Trung Quốc vậy? Bạn có biết mỗi ngày như vậy đã tốn bao nhiều tiền thuế của dân không? Tàu thuyền hư hỏng, Các kiểm ngư viên và cảnh sát biển bị thương có mang lại kết quả gì không? Sao khi Trung Quốc mới lăm le thì mình không tiến hành ngăn cản ngay? Vậy nên tôi cho rằng đây chỉ là trò chơi nhằm biểu diễn để thể hiện cho người dân là Đảng ta cương quyết giữ chủ quyền. Nhưng thực sự chỉ tôn kém và chuốc thêm sỉ nhục mà thôi. 

Bạn nói rằng trong chiến tranh Đảng cộng sản Việt Nam luôn là người chiến thắng: Bạn nói thật hay nói chơi vậy? Ban có biết sự kiện núi Lão Sơn không bạn? Bây giờ nó thuộc về ai? Bạn có biết Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, sông Như nguyệt bây giờ ở đâu không? Có phải Việt Nam đã chiến thắng ? Việt Nam ta trong ngàn năm lịch sử có lúc thịnh lúc suy, nhưng có bao giờ Tổ tiên ta đổi lãnh thổ lấy hòa bình không bạn? Bạn hãy xem một vài nhân chứng nói về trận đánh này nghe bạn: https://www.youtube.com/watch?v=Zwa1HV-qwFQ 

Thứ Tư: Bạn khẳng định rằng: Từ châu Mỹ sang châu Âu và các Quốc gia trong khu vực đang ủng hộ Việt Nam. Bạn dẫn chứng việc bà tổng thống Đức mang tặng Chủ tịch Trung Quốc bản đồ Trung Quốc không có hình lưỡi bò là động thái ủng hộ Việt Nam.
Thưa bạn! Từ khi lên nắm quyền lãnh đạo tới nay, Đảng Cộng sản Việt Nam chưa bao giờ thật lòng với Quốc gia nào thuốc các nước tư bản. Bạn bè của Việt Nam là các nước theo Cộng sản chủ nghĩa như: Liên Xô, Cu Ba, Bắc Triều Tiên, Trung Quốc… Xin hỏi bạn bây giờ các Quốc gia mang danh nghĩa bạn bé đó có giúp gì cho Việt Nam lúc này không? Còn các nước Tư bản đang ủng hộ Việt Nam ư? Không đâu bạn ạ. Ngay cả Hoa kỳ cũng vậy. Việc họ giúp Việt Nam 18 triệu USD vừa rồi là nhằm vào Trung Quốc. Họ muốn cảnh báo cho Trung Quốc rằng họ không đứng ngoài sự kiện tại Biển Đông. Hoa Kỳ chỉ là không muốn Trung Quốc lộng hành trên Biển đông và trở thành Cường Quốc về biển, nó sẽ nguy hai trưc tiếp tới quốc gia Hoa kỳ. Nhưng cho tới giờ này Việt nam vẫn chưa hề nhận được một câu trả lời chính thức từ một chính phủ nào rằng họ sẽ sát cánh cùng Việt nam ( ngoại trừ một vài nước đang bị Trung Quốc lăm le về chủ quyền thì lâu nay họ đã thẳng thắn chống lại Trung Quốc rồi). Như Nhật Bản, Philippines hay Malaysia mặc dù họ có thể bắt tay với Việt Nam trong lúc này vì có chung kẻ thù. Nhưng họ rất xem thường Việt nam bạn ạ vì trước đây họ mời cùng hợp tác để đưa Trung Quốc ra tòa thì Việt Nam không làm, bây giờ thì lại chạy theo đít họ để kêu gào. Sự kiện bà Thủ Tướng Đức tặng bản đồ cho chủ tich Trung Quốc tuy có lợi chút ít cho Việt nam, nhưng không phải bà đang bảo vệ chủ quyền cho Việt Nam, mà là bà đang cảnh cáo Trung Quốc về mộng bá quyền của họ thôi. Viêt Nam có thể tận dụng cơ hội này để liên kết với các Quốc gia tư bản “giãy chết” thì họ còn trông vào những động thái cụ thể của nhà cầm quyền nữa bạn ạ. Nếu như nhà cầm quyền vẫn tiếp tục giam giữ và bắt bớ những người yêu nước không theo định hướng XHCN hoặc đàn áp biểu tình, hay không tôn trọng tự do ngôn luận và báo chí, thì bạn đừng mơ hồ những quốc gia kia sẽ xem Việt Nam là bạn bè.
Cuối cùng bạn kêu gọi những người như bạn gửi những lời sỉ vả tới email của tôi.
Chỉ bấy nhiêu thôi tôi đã thấy rằng có thể chính bạn mới là bồi bút của Cộng Sản hoặc là một kẻ không bình thường nên mới chọn cách “khủng bố” tình thần tôi theo cách đó.

Chúc bạn và những người như bạn sớm nhận ra sự thật và có hướng đi đúng đắn để sớm đưa Việt nam thoát khỏi sự kềm kẹp của Chủ nghĩa Cộng sản.

Thanh hóa ngày: 24/5/2014
Nguyễn trung Tôn
ĐT: 0162.8387.716
Tác giả gửi đến DienDanCTM

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More